Thị trường tiêu thụ đồ gỗ không ngừng tăng

Ngày đăng: 10-06-2015

Từ xưa đến nay, những đồ dùng mộc mạc và đơn sơ của thanh gỗ được sử dụng nhiều trong nội thất gia đình. Đồ gỗ mang lại cảm giác thân thuộc và bình yên cho cuộc sống của con người. Do nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà, hoạt động mua bán nhà gỗ cũng dần phát triển và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn. Cùng bước tiến của nền kinh tế, thị trường tiêu thụ đồ gỗ không ngừng tăng và góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa trong đời sống con người Việt.

Thị trường tiêu thụ đồ gỗ không ngừng tăng

Đồ gỗ tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà

Giá trị sử dụng của đồ gỗ

Trong kiến trúc xây dựng hiện đại, không chỉ riêng văn phòng làm việc hay nhà ở, những nội thất như bàn ghế, tủ, cửa,…đều được thiết kế với chất liệu gỗ. Một số gia chủ xây dựng những ngôi nhà gỗ đẹp và rộng rãi nhằm tăng sự sang trọng và không gian thoái mái cho các thành viên trong gia đình. Tính quen thuộc và tiện nghi, chất liệu gỗ trong nội thất gia đình mang cảm giác ấm áp, bình yên cho con người. Và là nơi thư giãn tuyệt vời cho gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đồng thời những đồ dùng bằng gỗ trong nội thất gia đình còn phản ánh chất lượng cuộc sống và uy quyền của gia chủ.

Thị trường tiêu thụ đồ gỗ không ngừng tăng

 

Tình hình thị trường về tiêu thụ đồ gỗ

Nhu cầu của người tiêu dùng về các loại đồ gỗ ngày càng cao, trong không gian ngôi nhà đồ gỗ được sử dụng để thiết kế kiến trúc, giữ độ bền vững, trang trí bằng những họa tiết điêu khắc tinh tế tạo không gian sống động trong ngôi nhà. Hiện nay, các sản phẩm đồ gỗ trên thị trường đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Đồ gỗ được chào bán rộng rãi, trưng bay trong những hội chợ bao gồm các sản phẩm: nội thất, đồ gỗ sân vườn, kiến trúc nhà gỗ đẹp, đồ gỗ dành cho nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…

Bên cạnh đó, nhà nước ta còn khuyến khích các nhà kinh doanh mở rộng và phát triển dịch vụ tư vấn kiến trúc, thiết kế trang trí nội ngoại thất bằng gỗ nhằm tăng khả năng tiêu thụ và giữ giá trị văn hóa trong kiến trúc nhà gỗ Việt Nam.

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại