Phong cách kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày đăng: 04-02-2015

Kiến trúc xây dựng là lĩnh vực rất phát triển theo thời gian, mỗi giai đoạn có sự nổi bật vượt trội. Mỗi loại hình kiến trúc đều mang phong cách đậm chất văn hóa. Ở Việt Nam ngày nay các gia chủ ưa chuộng những ngôi nhà truyền thống hơn là hiện đại, hình thức mua bán nhà gỗ càng thịnh hành. Bên cạnh đó, giới tiêu dùng nước ngoài lại yêu thích phong cách hiện đại hoặc châu Âu. Đây là ba phong cách kiến trúc đang được thị trường ưa chuộng nhất tại thời điểm hiện tại.

Phong cách kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay

Không gian hài hòa giữa ngôi nhà gỗ và thiên nhiên

Phong cách nhà truyền thống

Ngôi nhà được dựng nên từ gỗ, có thể có nhiều cột nhà và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Cách thiết kế đậm chất truyền thống của nét văn hóa Việt từ xa xưa để lại, ngôi nhà được thiết kế có không gian sân vườn có nhiều cây xanh và hoa cảnh, mang đến cho con người sự thoải mái và thư giãn. Nhà gỗ truyền thống vừa cổ kính, vừa sang trọng thể hiện uy quyền của gia chủ. Những họa tiết, đường nét trên tấm gỗ không quá cầu kỳ, công phu nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc và gần gũi với đời sống tinh thần của người Việt.

Xem thêm: Kiến trúc nhà gỗ trong thời hiện đại

Phong cách kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay

Cấu trúc nhà hiện đại ngày nay

Kiến trúc hiện đại

Phong cách hiện đại được sử dụng rộng rãi trong các khu chung cư, văn phòng làm việc và một số gia đình thích thiết kế theo phong cách này cho ngôi nhà của gia đình mình. Ngôi nhà hiện đại tiêu tốn nhiều vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng,… bố cục hình khối không gian, rất coi trọng mặt tiền của ngôi nhà nên các họa tiết trang trí rất cần sự khéo léo và công phu.

Phong cách kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay

Ngôi nhà hoàng gia kiểu Pháp độc đáo giữa lòng thành phố

Kiến trúc kiểu Pháp

Những lâu đài biệt thự Pháp là bức ảnh đẹp trong nền xây dựng, kiến trúc Pháp phù hợp cho những nhà đầu tư lớn, thích phong cách hoàng gia, quý tộc, sống trong cung điện lỗng lẫy. Những khu biệt thự kiểu Pháp mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và độc đáo trong từng hoa tiết, hoa văn trên cấu trúc. Để tạo nên vẻ đẹp đó, người thiết kế và thi công phải am hiểu cấu trúc, các tỉ lệ đường nét trên ngôi nhà. Thông thường, màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà được gia chủ lựa chọn là tông màu nâu, màu vàng,…

Trong mỗi phong cách kiến trúc xây dựng sẽ có những nét độc đáo riêng, phù hợp với sở thích của gia chủ và văn hóa quốc gia.

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại