Kiến trúc nhà gỗ trong thời hiện đại

Ngày đăng: 03-02-2015

Chúng ta thường thấy những ngôi nhà gỗ ở trong kiến trúc truyền thống, ở những làng quê yên bình, ngôi nhà gỗ là nét đẹp cổ xưa để lại như một giá trị văn hóa trong lịch sử phát triển của ngành xây dựng. Cho đến nay, thời gian thay đổi khá lâu nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên nhưng không thể phủ nhận sự ưa chuộng về kiến trúc nhà gỗ trong thời hiện đại. Phải chăng cuộc sống ồn ào và tấp nập ở đô thị làm con người muốn tìm thấy góc riêng tư ngay trong ngôi nhà của mình? Xu hướng mua bán nhà gỗ trở nên thịnh hành, kiến trúc nhà gỗ mang vẻ đẹp sang trọng, đơn giản và nhẹ nhàng trong mái ấm gia đình.

Kiến trúc nhà gỗ trong thời hiện đại
Cách thiết kế đơn giản và đẹp của kiến trúc hiện đại

Nhà gỗ mộc mạc và thân thuộc

Từ văn hóa xưa, kiến trúc nhà gỗ hiện đại được tái tạo theo sở thích của các gia chủ với những hình ảnh đơn giản, gọn nhẹ và giữ nguyên vẹn nét đẹp trong cấu trúc nhà truyền thống. Màu gỗ thân quen tạo cảm giác bình yên và thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Sự hiện diện chất liệu gỗ trong ngôi nhà như mang hơi thở của thiên nhiên, cây cối cỏ hoa hay miền quê tuổi thơ của con người. Chính sự mộc mạc, chất chất này mang đến cho gia chủ sự thư thái và nhẹ nhõm mỗi khi trở về ngôi nhà.

Giữa cuộc sống thành thị đầy bon chen, những kiến trúc nhà gỗ là sự ưa chuộng của nhiều gia chủ mong muốn mang không khí đầm ấm cho gia đình. Đây cũng là lí do nhiều nhà đầu tư bỏ nguồn vốn lớn kinh doanh dịch vụ mua bán nhà gỗ nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về thiết kế kiến trúc theo phong cách truyền thống.

Kiến trúc nhà gỗ trong thời hiện đại

Nhà gỗ có cấu trúc vững chắc và liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận

Kiến trúc vững chắc và hài hòa

Nhà gỗ được thiết kế vững chắc trong cấu trúc và kết hợp tự nhiên với khung cảnh xung quanh là hoa lá, cỏ cây hoặc hồ cá, đầm sen. Nét hài hòa trong kiến trúc mang sự gắn kết giữ con người với thiên nhiên và giữa con người với con người. Những hình ảnh, nội thất trong nhà gỗ mang đậm chất văn hóa xưa tạo cảm giác gần gũi và hài hòa, mọi người có thể dễ mở lòng chia sẻ và thư giãn trong không gian thiên nhiên tuyệt vời này.

Kiến trúc nhà gỗ hiện đại nơi lưu giữ kỷ niệm, chứa đựng tình yêu thương ấm áp, là nơi các thành viên trong gia đình luôn nhớ về mái ấm tình thân. 

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại