Chất liệu gỗ trong nội thất gia đình

Ngày đăng: 27-05-2015

Từ xa xưa, các gia đình đã biết đến gỗ là chất liệu trong nội thất gia đình và rất quen thuộc với đời sống con người. Khi nền kinh tế chưa phát triển, hầu hết các đồ dùng trong gia đình đều bằng gỗ, dần dần các gia chủ thay thể bằng những sản phẩm từ công nghiệp. Tuy nhiên, các đồ dụng nội thất bằng gỗ vẫn đang rất thịnh hành và phát triển mạnh trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là hoạt động mua bán nhà gỗ.

Chất liệu gỗ trong nội thất gia đình

Cánh cửa gỗ vững chắc và bền bỉ của ngôi nhà hiện đại

Cánh cửa hiện đại bằng chất liệu gỗ và cửa kính

Cửa là nơi ra vào của ngôi nhà, như là cánh cửa giữ của, chắn nắng ngăn mưa cho mỗi gia đình. Cánh cửa gỗ được thiết kế vừa vặn kích thước của kiến trúc, và tấm kính được kẹp chặt giữa đường rãnh gỗ, vừa tăng độ vững chắc, vừa lấy nguồn ánh sáng thông thoáng từ bên ngoài vào trong các căn phòng. Những ngôi nhà gỗ đẹp thường kỳ công trong việc trau chuốt các họa tiết điêu khắc trên cánh cửa, tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà và uy quyền gia chủ. Mỗi chi tiết nhỏ mang ý nghĩa của hoa văn trên nền gỗ và là mong ước của gia chủ.

Chất liệu gỗ trong nội thất gia đình

Bộ bàn ghế sang trọng trong ngôi nhà gỗ hiện đại

Bàn ghế, tủ bếp gia đình

Bàn ghế, tủ bếp bằng chất liệu gỗ trong gia đình luôn tạo cho con người cảm giác gần gũi, thân quen, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

Bếp là nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại mùi khác nhau như mùi khói, mùi thức ăn, nước và chất tẩy rửa,…Chính vì vậy, các loại gỗ trong nhà bếp cần được bảo quản cẩn thận và lựa chọn những loại gỗ có độ bền tốt.

Chất liệu gỗ trong nội thất nhà bếp vừa toát lên vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, giản dị trong phong cách sống và mang lại cảm giác bình yên cho con người.

Ngoài ra, ở trong các khu biệt thự được xây dựng uy nghi như ngôi nhà gỗ của các vua chúa ngày xưa, các bờ tường rào và ngõ vào được chắn kín bởi những tấm gỗ quý và bền bỉ.

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại