Các loại gỗ thường dùng trong nội thất

Ngày đăng: 13-02-2015

Trên thị trường hiện nay, giới tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được loại gỗ trang trí cho nội thất cho ngôi nhà của mình. Tại các cơ sở mua bán nhà gỗ, đồ gỗ có rất nhiều loại gỗ và đa dạng về mẫu mã, chất lượng, dựa trên tiêu chí và kiến thức mua sắm, người sử dụng có thể lựa chọn được loại gỗ tốt cho nội thất của gia đình.

Một số đặc trưng cơ bản của các loại gỗ thường dùng dưới đây sẽ giúp người mua phân biệt được các loại gỗ dành cho nội thất.

Các loại gỗ thường dùng trong nội thất

Đường nét hài hòa của loại gỗ sưa

Gỗ sưa

Gỗ sưa được chia thành 3 loại là gỗ sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen, loại gỗ này còn có tên khác là trắc thối hay huê mộc vàng và huỳnh đàn. Gỗ sưa vừa có đặc điểm cứng và dẻo, có khả năng chịu nắng rấy tốt, màu đỏ vàng, có đường vân rõ ràng với 4 mặt, mùi thơm mát khi đốt có màu trắng đục. Loại gỗ sưa đen rất hiếm, thuộc vào hàng gỗ quý, chỉ có ở những cơ sở mua bán đồ gỗ lâu năm mới thể có nhưng trường hợp này rất hi hữu. Còn loại sưa trắng có giá trị thấp, sưa đỏ ở mức trung bình.

Gỗ trắc

Cũng tương tự gỗ sưa, gỗ trắc có 3 loại: vàng, đỏ, đen, đặc điểm nổi bật của gỗ sưa rất cứng, nặng và gỗ có mùi chua nhưng khả năng chống mọt xâm hại rất tốt. Bề mặt bóng bánh hơn so với các loại gỗ khác.

Gỗ hương

Với màu nâu hồng dễ dàng nhận biệt, hình đường vân đẹp có đường nét rõ ràng, đặc biệt có mùi hương dễ chịu.

Các loại gỗ thường dùng trong nội thất

Sản phẩm từ loại gỗ hương

Gỗ gụ

Đây là loại gỗ quý, độ bền cao, bề mặt dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Thớ gỗ gụ thẳng, đường vân màu trắng vàng đan xen lẫn nhau, theo thời gian gỗ sẽ chuyển thành màu nâu sẫm.

Gỗ sồi

Gỗ sồi được chia thành 2 loại là gỗ sồi đỏ và sồi trắng, đối với gỗ sồi đỏ có màu thịt gỗ thay đổi từ trắng đến nâu, càng vào sâu trong lõi là màu nâu đỏ hồng, thớ thẳng, loại gỗ này tạo sự sang trọng và tươi mới khi sử dụng trong nội thất ngôi nhà. Gỗ sồi trắng có vân dài và thẳng, sồi trắng có nhiều đốm hơn so với sồi đỏ.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại gỗ khác như gỗ dổi, gỗ tần bì hay gỗ mít, gỗ lim,…được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Mỗi loại gỗ có độ bền, đẹp khác nhau. Dựa vào những tư vấn của người bán và sự hiểu biết của mình, gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn loại gỗ phù hợp cho ngôi nhà của gia đình.

 

Chat facebook
Nhắn tin zalo
Gọi điện thoại
Nhắn tin điện thoại